Vai trò và quy trình thiết kế những mẫu phong bì đẹp

Những mẫu phong bì đẹp không chỉ mang lại ấn tượng tốt đẹp mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức nhà nước. Vậy làm thế nào để có những mẫu phong bì đẹp?

Phong bì thư là gì?

Phong bì thư hay còn gọi là bì thư, bao thư có hình chữ nhật, được dán cố định ba cạnh và một cạnh còn lại để đóng – mở, thường được làm bằng giấy, dùng để chứa đựng thư từ, thẻ hay tài liệu mỏng.

Thiết kế phong bì thư đẹp

Vai trò của phong bì thư là gì?

Phong bì thư là một ấn phẩm văn phòng thiết yếu. Không chỉ là đại diện cho hình ảnh của công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, những mẫu phong bì đẹp còn là mắt xích để các cơ quan, công ty, doanh nghiệp kết nối với các đối tác, khách hàng của họ.

Mẫu mã của mỗi phong bì thư sẽ tùy thuộc vào đặc trưng riêng của mỗi công ty, tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan mà sẽ được thiết kế sao cho phù hợp, ấn tượng và thể hiện tính chuyên nghiệp của nơi đó.

vai trò của phong bì thư

Tuy không quá phức tạp, nhưng để cho ra đời những mẫu phong bì đẹp lại mang tính chất đại diện thì đòi hỏi quy trình thiết kế phải sáng tạo, tỉ mỉ và cẩn thận. Vậy, làm thế nào để có những mẫu phong bì đẹp?

Bước 1: Tìm hiểu, nghiên cứu đặc trưng

Cần tìm hiểu những tính chất, những đặc trưng tiêu biểu của công ty, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đó để đưa ra những ý tưởng thiết kế phù hợp nhất. Tránh việc thành phẩm không thể hiện đúng tính thần của công ty cần in bì thư.

Bước 2: Thiết kế phong bì

Đây là bước có vai trò tiên quyết để cho ra đời một sản phẩm hoàn thiện. Những mẫu phong bì đẹp không cần phải quá chi tiết, rườm rà nhưng phải có đầy đủ những nội dung cần thiết như tên doanh nghiệp, thông tin liên hệ, phương châm làm việc…

Về việc thiết kế những mẫu phong bì đẹp, khách hàng hoàn toàn có thể tự thiết kể rồi chuyển đến xưởng in, hoặc có thể thuê những kỹ thuật viên có chuyên môn thiết kế.

Để có được những mẫu phong bì đẹp, ưng ý, khách hàng nên thảo luận, thông nhất ý tưởng với người thiết kế phong bì cho doanh nghiệp mình.

Chú ý rằng thông tin in trên bì thư phải tuyệt đối chính xác. Hình ảnh đơn giản nhưng thể hiện được đặc trưng tính chất của công ty, doanh nghiệp, cơ quan.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên thuê những kỹ thuật viên và xưởng in có tên tuổi, tránh tình trạng thành phẩm không như mong muốn, tiền mất tật mang.

thiết kế phong bì thư

Bước 3: Chọn chất liệu giấy để in phong bì thư

Nếu như mẫu mã phong bì quyết định hình ảnh đại diện của công ty thì chất liệu in phong bì sẽ quyết định chất lượng của mẫu mã. Nếu chọn loại giấy không phù hợp, có thể dẫn đến tình trạng mực in bị nhòe, hình ảnh không sắc nét…

Như vậy, chọn đúng chất liệu in sẽ giúp khách hàng có những mẫu phong bì đẹp. Hầu hết các xưởng in hiện nay khi in phong bì đều chọn những loại giấy như: giấy Duplex, giấy Offset, giấy For…

Khách hàng nên chọn loại giấy có bề mặt trắng và mịn, có thể in được cả hai mặt để thuận tiệc cho việc in ấn.

Bước 4: In ra những mẫu phong bì đẹp

Mẫu in phong bì thư đẹp

Khách hàng có thể yêu cầu kích cỡ của những chiếc phong bì tùy vào nhu cầu mà khách hàng sử dụng. Có 3 kích cỡ phổ biến nhất trên thị trường là Phong bì A6, Phong bì A5 và Phong bì A4.

Sau khi đã duyệt mẫu thiết kế cuối cùng, cần in bản thiết kế đó ra chất liệu giấy đã chọn lựa. Chú ý: in trên bản giấy phẳng.

Với những máy móc công nghệ tiên tiến, bản giấy vừa được in sẽ được chuyển qua máy tạo hình. Tại đây, chiếc phong bì sẽ được gấp dán để thành phẩm.

Chúc các bạn sẽ có những mẫu phong bì đẹp như ý!

 

>> Xem thêm: 3 Lưu ý bạn cần biết khi đặt in phong bì cá nhân trên thị trường hiện nay

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *