Những điều bạn cần lưu ý khi có nhu cầu in mẫu phong bì công ty

Hiện nay, phong bì được in và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, một trong số đó là mẫu phong bì công ty được sử dụng trong các công ty và doanh nghiệp. Vậy khi có nhu cầu in mẫu phong bì công ty cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi thiết kế và in mẫu phong bì công ty. Hãy cùng tham khảo nhé!

Mẫu phong bì công ty được sử dụng cho những mục đích gì?

Những mẫu phong bì truyền thống được ra đời với mục đích duy nhất là để đựng và giữ kín những giấy tờ, thư từ, tiền bạc bên trong. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội và sự sáng tạo của con người, những mẫu phong bì được thiết kế đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. 

Mục đích của việc sử dụng phong bì công ty.

Mẫu phong bì công ty là loại phong bì được in dành riêng cho một công ty hoặc doanh nghiệp nào đó. Trên những mẫu phong bì này thường sẽ được in logo, tên và địa chỉ của công ty, doanh nghiệp.

Đối với hình thức đặt in phong bì công ty này, mục đích sử dụng của phong bì không chỉ đơn thuần là để đựng đồ nữa mà nó còn được dùng để quảng cáo thương hiệu, tên tuổi của công ty đến với khách hàng. Có thể nói đây là một chiến lược marketing vô cùng đơn giản, tiết kiệm chi phí và mang đến hiệu quả cao. 

Những lưu ý khi in và thiết kế mẫu phong bì công ty

Lựa chọn chất liệu và kích thước phù hợp

Tùy theo mục đích, lĩnh vực sử dụng khác nhau mà bạn nên chọn kích thước phong bì phù hợp. Hiện nay có một số kích thước phong bì tiêu chuẩn và phổ biến như: 

  • Kích thước phong bì a4
  • Kích thước phong bì a5
  • Kích thước phong bì a6

Những lưu ý khi thiết kế mẫu phong bì công ty

Mỗi loại phong bì có kích thước to hoặc nhỏ sẽ mang đến những ưu điểm khác nhau. Phong bì có kích thước to sẽ giúp bạn in thông tin lên được rõ ràng và có đủ diện tích để đựng giấy tờ mà không phải gấp lại nhiều, bên cạnh đó phong bì có kích thước nhỏ sẽ tiện lợi cho việc cất giữ. 

thiết kế mẫu phong bì công ty

Chất liệu giấy in cũng là một yếu tố quan trọng cần lựa chọn cẩn thận và kĩ càng. Bạn nên chọn những loại giấy có chất giấy bền, dẻo dai, bề mặt mịn và hút mực in để khi in lên hình ảnh và thông tin sẽ được sắc nét, rõ ràng.

Thiết kế, bố cục hợp lý 

Việc thiết kế mẫu phong bì công ty được coi là công đoạn quan trọng nhất bởi bất cứ vật phẩm gì đại diện cho công ty đều sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh và thương hiệu của công ty. Vì vậy nên, việc thiết kế phải được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ.

Bố cục thiết kế mẫu phong bì công ty như thế nào?

Mẫu phong bì của công ty phải được thiết kế phù hợp với lĩnh vực hoạt động và kinh doanh của công ty đó. Một số yếu tố quan trọng không thể thiếu cần in trên phong bì công ty như:

  • Logo của công ty: Logo là hình ảnh riêng đại diện cho mỗi công ty, là dấu hiệu giúp khách hàng nhận biết nhanh chóng về công ty nên đây là yếu tố quan trọng không thể thiếu.
  • Tên của công ty: Tên của công ty cũng là một yếu tố không thể thiếu, nó thường được in bên cạnh logo
  • Địa chỉ, cách thức liên lạc và website của công ty: Những yếu tố này sẽ giúp cung cấp thông tin liên hệ cho khách hàng, đối tác của công ty để liên lạc khi cần thiết. 

Những yếu tố, thông tin và hình ảnh in trên phong bì phải được sắp xếp với bố cục hợp lý kết hợp với việc lựa chọn màu sắc phong bì sao cho phù hợp với hình ảnh của công ty, luôn hướng đến phong cách trang trọng và lịch sự. Việc in được một mẫu phong bì đẹp cho công ty sẽ giúp đối tác, khách hàng đánh giá cao hơn về công ty đó. 

Những thông tin cần có trên phong bì công ty

Bạn nên lựa chọn những cơ sở in chuyên nghiệp để được tư vấn thiết kế mẫu phong bì công ty phù hợp và in ra những thành phẩm chất lượng, mang lại hình ảnh đẹp cho công ty.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Kích thước phong bì a5 và những điều có thể bạn chưa biết

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *