Những điều bạn cần biết trước khi in và sử dụng mẫu phong bì a4

Phong bì là một sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với mọi người và nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Mẫu phong bì a4 là một trong những mẫu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trước khi in và sử dụng phong bì a4. Hãy cùng tham khảo nhé!

Vai trò của phong bì trong cuộc sống hiện nay

Những chiếc phong bì được thiết kế và ra đời với vai trò chính là để đựng giấy tờ, thư, tiền, văn bản,…Việc đựng giấy tờ trong những chiếc phong bì kín đáo này giúp bảo vệ, giữ bí mật cho giấy tờ bên trong đồng thời giúp cho việc trao đổi tiền bạc, thư từ của bạn được diễn ra một cách lịch sự và tế nhị hơn.

Vai trò của phong bì

Hiện nay, với sự sáng tạo vô tận của con người và sự phát triển của công nghệ in ấn hiện đại, vai trò của những chiếc phong bì không chỉ dừng lại ở việc đựng tiền, thư hay giấy tờ nữa mà phong bì còn được dùng rất nhiều để quảng cáo thương hiệu, xây dựng hình ảnh của công ty, doanh nghiệp.

Rất nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay đặt in phong bì có tên và logo riêng của công ty, doanh nghiệp mình để sử dụng trong mục đích công việc, trao đổi với khách hàng, đối tác từ đó giúp xây dựng, quảng cáo và đưa hình ảnh của công ty đến gần với nhiều người hơn.

Kích thước phong bì phổ biến hiện nay

Các loại phong bì hiện nay được in với rất nhiều kích thước đa dạng nhằm phục vụ cho những mục đích sử dụng khác nhau. Một số kích thước phong bì phổ biến hiện nay là:

  • Kích thước phong bì a4: 25cm x 34cm
  • Kích thước phong bì a5: 16cm x 23cm
  • Kích thước phong bì a6: 12cm x 22cm

Đây là 3 kích thước phong bì phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn theo những kích thước tiêu chuẩn này hoặc đặt in với những kích thước riêng. 

Kích thước phong bì phổ biến

Nếu bạn muốn dùng phong bì để đựng những loại giấy tờ khổ lớn mà không muốn gập giấy lại thì bạn nên chọn mẫu phong bì a4. Đây là mẫu phong bì có kích thước tiêu chuẩn, với mẫu phong bì này, bạn có thể dễ dàng đút tiền, giấy tờ vào mà không cần gập lại nhiều lần, giấy tờ sẽ luôn được giữ phẳng phiu và đẹp đẽ.

Ngược lại, nếu bạn muốn dùng những loại phong bì có kích thước nhỏ gọn để tiện cho việc cầm hoặc cất giữ thì bạn có thể chọn mẫu phong bì kích thước a5 hoặc a6. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, đối với kích thước phong bì này, nếu muốn đựng những loại giấy khổ lớn thì bạn cần phải gập giấy lại thì mới đút vừa vào phong bì và phong bì có thể sẽ bị phồng lên.

Một số mẫu phong bì phổ biến

Hiện nay, phong bì được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng nhằm phục vụ cho những mục đích sử dụng khác nhau của mọi người.

Mẫu phong bì dành cho công ty, doanh nghiệp

Loại phong bì này thường được thiết kế và in có tên và logo riêng của công ty, doanh nghiệp. Phong cách thiết kế phong bì dành cho công ty, doanh nghiệp thường hướng đến sự đơn giản mà tinh tế, trang nhã và lịch sự. 

Mẫu phong bì phổ biến được sử dụng

Mẫu phong bì dành cho lễ tết

Những mẫu phong bì được thiết kế cho dịp lễ tết luôn hướng đến phong cách trang trí rực rỡ, nổi bật, tươi sáng. Hình ảnh được in lên thuộc nhiều chủ đề khác nhau như: thiên nhiên, hoa lá, phong cảnh, rồng phượng, các con giáp hay những câu đối, lời chúc ý nghĩa.

Mẫu bao lì xì ngày tết

Mẫu phong bì gửi thư

Phong bì gửi thư thường được dùng với mục đích chính là đựng thư từ, giấy tờ để gửi đi nên thiết kế đơn giản và trang nhã, thường có một góc để dán tem lên.

Mẫu phong bì thư

Khi có nhu cầu thiết kế và in phong bì, bạn nên tìm hiểu kĩ càng và lựa chọn một cơ sở in uy tín để in được những mẫu phong bì có kiểu dáng và kích thước phù hợp với mong muốn của mình nhé!

 

>> Xem thêm: Bỏ túi nguyên tắc thiết kế tờ rơi quảng cáo quán ăn ấn tượng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *