Một số lưu ý khi làm lịch tết các doanh nghiệp cần biết

Một trong những ấn phẩm Tết đặc biệt và ý nghĩa thường được các doanh nghiệp, công ty lựa chọn để gửi đến cho nhân viên hay đối tác của mình đó là làm lịch tết. Với cách làm lịch tết này không chỉ thể hiện được sự quan tâm từ phía doanh nghiệp, công ty đến với đội ngũ nhân viên hay đối tác của mình mà còn là hình thức quảng bá thương hiệu, hình ảnh sâu sắc các công ty đã và đang hướng đến. Vậy trong quá trình làm lịch tết để có được thành quả chất lượng bạn nên lưu ý những gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn.

Lựa chọn kiểu dáng thiết kế

Khi làm lịch tết bạn nên xác định rõ ràng và cụ thể về kiểu dáng thiết kế lịch khi có nhu cầu in là như thế nào, để từ đó lên kế hoạch, ý tượng cụ thể và chi tiết cho mẫu lịch tết của bạn mong muốn.

thiết kế lịch tết cho công ty số lượng lớn
Thiết kế lịch phù hợp

Thông thường, làm lịch tết sẽ có các loại kiểu dáng như kiểu lịch treo tường và lịch để bàn, mỗi kiểu dáng của lịch sẽ thể hiện được những sự tiện ích nhất định của riêng nó. Chính vì thế, làm lịch tết trước hết người có nhu cầu làm phải xác định được kiểu dáng lịch muốn làm và lên được cho mình những kế hoạch, ý tưởng cụ thể và chi tiết cho sản phẩm mà bạn mong muốn tạo ra.

Về chất lượng hình ảnh trên lịch tết

Đa số hiện nay, các công ty, doanh nghiệp đều thiết kế riêng cho mình những hình ảnh đặc sắc, mang đậm dấu ấn nổi bật về thương hiệu, công ty của mình để với người đọc một cách ý nghĩa nhất.

Chất lượng hình ảnh khi làm lịch tết luôn được đặt lên hàng đầu vì thông quá các hình ảnh cũng như cách thức bố trí mà bạn sắp xếp sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp, hình ảnh ấn tượng độc đáo của công ty, doanh nghiệp đến với đối tác của mình.

in lịch tết chất lượng uy tín và chuyên nghiệp
Hình ảnh mang tính chuyên nghiệp, rõ nét

Cùng với đó, trong những trường hợp các doanh nghiệp, tổ chức đã và đang gặp khó khăn trong việc thiết kế hình ảnh chính để làm lịch tết, bạn cũng có thể mang những ý tưởng đó đến nhờ sự tư vấn, giúp đỡ của các công ty, xưởng chuyên làm lịch tết làm giúp.

Lựa chọn màu sắc cho ấn phẩm lịch tết

Chọn lựa màu sắc cho ấn phẩm làm lịch tết cũng là điều quan trọng và cần thiết. Bởi lẽ, xuất phát từ hình ảnh chủ đạo khi làm lịch tết mà bạn muốn sử dụng đó, bạn cũng cần phải có sự lựa chọn phối kết màu sắc thật hợp lý, tinh tế để làm nổi bật được hình ảnh bạn muốn quảng bá sâu rộng đó.

lựa chọn màu sắc khi thiết kế lịch tết
Cần có sự phối kết  màu sắc

Cùng với đó, việc chọn lựa màu sắc mang đến sự may mắn trong năm tiếp theo trong quá trình làm lịch tết cũng là điều cần thiết.

Lựa chọn được những tone màu thể hiện được sự sang trọng, ý nghĩa vừa thể hiện được sự may mắn, khởi sắc thành công cho người được nhận vào năm tiếp theo là vô cùng ý nghĩa, thể hiện được sự quan tâm chân thành của người làm lịch tết hướng đến.

Chất liệu giấy làm lịch tết

Hiện cũng có rất nhiều chất liệu giấy khác nhau được sử dụng trong quá trình làm lịch tết, mỗi chất liệu giấy sẽ thể hiện được độ bền cũng như chất lượng lịch làm ra sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng khác nhau mà bạn có thể đưa ra cho mình được những sự lựa chọn về chất liệu giấy làm lịch tết khác nhau.

lịch để bàn chất lượng cao
Chất liệu giấy làm lịch tết cũng quan trọng

Hiện nay, có các chất liệu giấy được sử dụng phổ biến để làm lịch tết, mỗi chất liệu có những ưu điểm nổi bật như: Giấy bristol có tính bám mực và khi in lịch sẽ cho màu sắc rất đẹp. Giấy Couches có tính chất sáng và bắt sáng tốt cũng được sử dụng nhiều trong quá trình làm lịch tết,….., ngoài ra còn có nhiều loại giấy khác nữa bạn có thể tìm hiểu thêm khi đến công ty in ấn.

Trên đây là một số lưu ý khi làm lịch tết mà bài viết này muốn cung cấp thêm cho bạn đọc  khi có nhu cầu làm lịch tết dành tặng cho đối tác, nhân viên của mình.

 

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết sau: Để in phong bì a4 có chất lượng, thiết kế đẹp gồm những bước gì ?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *