Kích thước phong bì a5 và những điều có thể bạn chưa biết

Ngày nay, để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của mọi người, phong bì được in với rất nhiều kích thước, mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, trong đó có kích thước phong bì a5. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về các loại phong bì và kích thước của nó. Hãy cùng tham khảo nhé!

Kích thước phổ biến của các loại phong bì hiện nay

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, kỹ thuật in ấn và quan trọng nhất là sự sáng tạo của con người, phong bì đã được thiết kế và sản xuất ra với vô vàn kiểu dáng, kích thước khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng.

Một số kích thước phong bì tiêu chuẩn và thường xuyên được sử dụng như: Phong bì a4, a5. a6,..

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình những mẫu phong bì có kích thước phù hợp.

Nếu bạn muốn để giấy tờ, thư từ hay tiền vào phong bì mà không phải gấp chúng lại thì bạn có thể in những phong bì có kích thước to như kích thước phong bì a4. Còn nếu bạn thích những mẫu phong bì vừa vặn, xinh xắn thì bạn có thể chọn kích thước phong bì a5.

kích thước in phong bì

Có một lưu ý dành cho bạn khi bạn có nhu cầu đặt in riêng phong bì đó là nếu bạn đặt in phong bì theo những kích thước tiêu chuẩn có sẵn thì mức giá sẽ rẻ hơn khi bạn yêu cầu in một mẫu phong bì có kích thước mới, theo ý của bạn. 

Mẫu mã của các loại phong bì

Tùy vào những mục đích sử dụng khác nhau mà phong bì sẽ được thiết kế theo những mẫu mã phù hợp.

Mẫu mã một số loại phong bì

Đối với các công ty, doanh nghiệp muốn đặt in phong bì riêng để sử dụng khi cần thiết và áp dụng để quảng cáo thương hiệu, tên tuổi của công ty thì phong bì phải được thiết kế phù hợp  với ngành, lĩnh vực của công ty, doanh nghiệp đó. Phong bì phải thiết kế có đầy đủ tên công ty, logo, địa chỉ và cách thức liên lạc. Phong cách trang trí phong bì cho công ty thường mang hướng trang trọng và lịch sự.

Bao lì xì tết

Đối với những phong bì được thiết kế cho các dịp lễ tết thì màu sắc và hình ảnh phải được thiết kế thật rực rỡ, vui vẻ và bắt mắt. Màu sắc thường được sử dụng là màu đỏ, màu vàng, màu hồng,.. Và những hình ảnh in trên phong bì có thể là ảnh hoa, ảnh rồng phượng, những câu đối và câu chúc ý nghĩa.

Các loại giấy thường được sử dụng để in phong bì

Ngày nay có rất nhiều loại giấy được sử dụng để in phong bì, mỗi loại giấy đều có những đặc điểm riêng khác nhau nhưng chúng đều phải đáp ứng được các tiêu chí như chất giấy bền và bám mực in tốt.

Giấy Ford

Giấy thường dùng để in bao lì xì tết

Đây là một trong  những loại giấy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đặc điểm nổi bật của loại giấy này là chất giấy khá mịn. bám mực in tốt và bên cạnh màu trắng thông dụng thì giấy Ford còn rất nhiều màu sắc đa dạng khác, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Giấy Kraft

Với tình hình ô nhiễm môi trường như hiện nay, việc sử dụng những chất liệu giấy in thân thiện với môi trường là vô cùng cần thiết và giấy Kraft là một trong số đó. Loại giấy này được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên an toàn với cả người sử dụng và môi trường. Chất giấy phân hủy nhanh nên khi vứt đi sẽ không lo gây ô nhiễm. 

Giấy Kraft có bề mặt thô sần, chất giấy đanh và bền, khi in giấy hút mực khá tốt nên hình ảnh và màu sắc in lên rõ nét và sinh động. 

Giấy kraft

Bạn nên tìm đến những cơ sở in uy tín để in được những mẫu phong bì có kích thước, chất liệu và kiểu dáng phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

 

>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết trước khi in và sử dụng mẫu phong bì lớn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *