Cùng tìm hiểu về mẫu phong bì lì xì và những mẫu mã đẹp lạ mắt

Mẫu bao lì xì hình vuông mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng đã đem đến rất nhiều điều thú vị cho những ai yêu thích sự sáng tạo và yêu thiết kế. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về loại lì xì hình vuông và những mẫu mã nhìn là muốn mua ngay.

1. Lì xì hình vuông là gì?

Thông thường, ta sẽ biết đến lì xì hình chữ nhật dáng thẳng đứng hoặc hình chữ nhật nằm ngang dạng như cái phong bì. Hai loại này với kích thước to sẽ đựng được hẳn một tờ tiền Việt Nam mà không cần phải gấp hay gập làm đôi, làm ba.

Với diện tích khá rộng, lì xì hình chữ nhật sẽ trang trí được nhiều hoa văn hoạ tiết hơn và hình cũng to rõ ràng hơn hình vuông.

In lì xì hình vuông

Lì xì hình vuông là kiểu lì xì được cách điệu thành kiểu dáng hình khối khác cho độc đáo hơn, mỗi cạnh của lì xì hình vuông có kích thước khoảng 9cm hoặc 10cm, nói chung là khá vừa tay mà lại tạo cảm giác chắc chắn.

Nắp của lì xì hình vuông tầm 2cm – 2.5cm là vừa đẹp, phù hợp với tổng thể. Khi sử dụng phong bao lì xì hình vuông thì chúng ta không thể để nguyên tờ tiền được mà phải gập đôi rồi cho vào, tránh gấp ba sẽ khiến lì xì bị cộm phồng lên.

Những lì xì hình vuông thường có thiết kế cực đẹp mà lại không sợ nhàm chán, đảm bảo từng mẫu đều được làm tỉ mỉ để cho ra sản phẩm chất lượng nhất.

Chất liệu làm lì xì hình vuông cũng được tuyển chọn ví dụ như giấy Couche, giấy Bristol,..đều là những loại giấy có độ bóng mịn, phù hợp với công nghệ in hiện đại và khi in lên thì màu sắc tươi tắn và hình ảnh rõ nét, không bị thấm mực quá nhiều.

2. Những mẫu lì xì hình vuông cực đẹp

  • Lì xì hình vuông lấy cảm hứng từ bánh chưng

Là người con Việt Nam, ai ai cũng biết đến bánh chưng, không chỉ là chiếc bánh của dịp Tết mà nó còn khơi nguồn cảm hứng cho những tác phẩm nghệ thuật, thơ ca, văn học và ở đây là những chiếc lì xì xinh xắn, gợi nhắc về cả một nền văn hoá đậm đà bản sắc. 

Mẫu lì xì hình vuông cực đẹp

Từng chiếc lì xì hình bánh chưng vuông vắn đem đến cảm giác ấm áp, gần gũi, hơn nữa, nó còn thể hiện thẩm mĩ của người sử dụng, rất sáng tạo và mới mẻ.

  • Lì xì hình vuông hoạ tiết đối xứng bắt mắt

Với những mẫu hoạ tiết đối xứng, chúng ta luôn bị thu hút bởi màu sắc cũng sự trang trí tỉ mỉ của nó. Hầu hết, những chiếc lì xì có hoạ tiết giống với những viên gạch lát sàn, thường đối xứng cân bằng như vậy.

Đi kèm với hoạ tiết, để tránh nhàm chán, lì xì kiểu này còn được thêm câu chữ vui nhộn vào tạo không khí vui tươi và thêm phần đặc sắc.

Lì xì hình vuông họa tiết đối xứng

  • Lì xì hình vuông có hình ảnh về hoạt động Tết cổ truyền 

Điểm đặc biệt của những phong bao lì xì này có lẽ là sự ý nghĩa của các hoạt động trong ngày Tết của người Việt Nam. Hình vẽ gợi nhắc về một Tết xưa giản dị mà ấm áp, một Tết nay đầy đủ mà hạnh phúc. Tất cả đều được diễn tả trong bộ sưu tập về chủ đề này. 

Lì xì hình vuông kiểu dáng tết cổ truyền

Nào là hình ảnh pháo hoa, chơi ô ăn quan, triều đình có Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu hay múa lân, gói bánh chưng, mừng tuổi lì xì, hoa đào hoa mai nở rộ… Lời chúc đi kèm trên mỗi phong bao đem đến bao điều may mắn và tình cảm thiết tha. 

Màu sắc trang nhã, hài hoà, hình in như hình vẽ bằng màu nước nét thanh nét đậm, tạo nên một thể thống nhất hoàn hảo. 

Nếu bạn muốn thay đổi không khí thì hãy thử sử dụng lì xì hình vuông xem sao nhé! Rất nhiều mẫu phong bì lì xì đang chờ các bạn đến lựa chọn đấy!

 

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết: Những lưu ý trong quá trình in phong bì cưới bạn nên biết

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *