Cách viết tờ rơi quảng cáo ấn tượng để thu hút khách hàng

Tờ rơi là một hình thức quảng cáo rất hiệu quả, tốn ít chi phí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách viết tờ rơi quảng cáo sao cho ấn tượng để thu hút khách hàng nhé.

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với những tờ rơi đầy màu sắc ở trên khắp các con phố mỗi khi dừng đèn đỏ. Những tờ rơi trao tay đó có hiệu quả quảng cáo rất tốt. Chính vì vậy, hình thức quảng cáo này được sử dụng rất phổ biến.

Tuy nhiên, để làm ra được những tờ rơi có sức hút, tạo ấn tượng với người đọc, người xem thì phải học những cách sau.

Viết theo quan điểm của người đọc

Cách viết tờ rơi quảng cáo

Cách viết tờ rơi quảng cáo hiệu quả nhất chính là phải biết người đọc muốn gì và viết theo quan điểm của họ. Tờ rơi phải được thể hiện các mục đúng theo trình tự, hiểu được người đọc muốn biết gì. Thông thường, người đọc sẽ luôn muốn biết về thông tin của công ty, cửa hàng của bạn.

Hãy đặt mình vào vị trí của những khách hàng mới và nghĩ ra các câu hỏi mà họ muốn hỏi. Sau đó, bạn sẽ tiến hành giải đáp các câu hỏi đó trên tờ rơi của mình.

Cần miêu tả sản phẩm trong tờ rơi

Khi đọc tờ rơi, nếu chỉ thấy mỗi thông tin của công ty, cửa hàng thì người đọc sẽ không hình dung được. Chính vì vậy, cách viết tờ rơi quảng cáo là cần miêu tả về sản phẩm của bạn trên tờ rơi để cho người đọc thấy được hình ảnh cũng như những lời nói thú vị về sản phẩm.

Tờ rơi quảng cáo

Nên miêu tả những đặc trưng tiêu biểu nhất của sản phẩm. Bởi vì kích thước của tờ rơi có hạn mà nếu bạn đưa quá nhiều thông tin lên tờ rơi sẽ gây sự chán nản, lười đọc khi khách hàng thấy thông tin dài dòng.

Cung cấp các thông tin bổ ích

Những thông tin hữu ích luôn là một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người đọc. Họ sẽ giữ lại tờ rơi và chia sẻ nó với bạn bè, người thân vì thấy một thông tin gì đó hay ho và có ích đối với cuộc sống của họ.

Thông tin về mẹo nhỏ trị mụn cho tờ rơi về sản phẩm dưỡng da, thông tin về tip trang điểm nhanh cho tờ rơi của shop mỹ phẩm,… những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Thiết kế tờ rơi màu sắc

Sẽ thật chán ngán khi bạn cầm trên tay một tờ rơi đen trắng không có chút màu sắc gì và chứ thì chi chít. Hãy làm ra những tờ rơi với nội dung súc tích, cô đọng và đặc biệt là có phần nhìn bắt mắt. Nhìn vào tờ rơi đầy màu sắc, người xem sẽ có cảm giác bị thu hút để đọc các thông tin trong đó.

Thiết kế màu sắc cho tờ rơi quảng cáo

Tạo mục lục nếu tờ rơi dài trang

Tờ rơi có thể có 1 trang hoặc nhiều trang tùy theo tiêu chuẩn của mỗi người lựa chọn. Nếu tờ rơi dài trang thì nên tạo mục lục để cho khách hàng dễ dàng tham khảo chứ không phải lật từng trang để tìm kiếm nội dung.

Thông thường tờ rơi từ 8 trang trở lên là người ta thiết kế thêm phần mục lục. Mục lục nên có màu sắc khác với phần nội dung.

Thu hút sự chú ý của người đọc ngay ở trang đầu tiên

Nếu tờ rơi của bạn có nhiều trang thì hãy thu hút người đọc bằng những hình ảnh đẹp mắt và các ưu đãi nổi bật. Đừng sử dụng chuyên môn để viết tờ rơi vì khi khách hàng xem họ sẽ bị chán bởi nội dung như vậy.

Ngay ở trang đầu tiên của tờ rơi, hãy sử dụng những câu từ kích thích sự tò mò của khách hàng và khiến họ phải lật dở để xem tiếp những trang ở phía sau.

Cách làm thiết thực nhất vấn là đưa những ưu đãi khủng lên trang đầu tiên của tờ rơi để thu hút khách hàng săn ưu đãi.

>> Xem thêm: In lưới là gì? Thao tác thực hiện và mục đích sử dụng in lưới?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *