Các bước thiết kế mẫu in tem nhãn rượu vang sang trọng

Rượu vang không chỉ dùng để thưởng thức mà còn làm quà, vậy nên ngoài yếu tố ngon rượu còn cần có mẫu in tem nhãn đẹp. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu các bước thiết kế in tem nhãn rượu vang sang trọng. 

Các bước thiết kế mẫu in tem nhãn rượu vang

  • Tìm hiểu về các loại rượu vang

Trước khi đưa ra các ý tưởng thiết kế mẫu in tem nhãn rượu, bạn cần tìm hiểu thông tin về rượu vang có những loại nào. Trong những loại đó bạn quyết định sẽ bán những loại nào, từ đó sẽ thiết kế được mẫu phù hợp nhất. Khi tìm hiểu, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về sản phẩm, mẫu tem in ra cũng đẹp và gây sự ấn tượng đối với khách hàng.

Bước này được coi là bước lấy cảm hứng để phác thảo và lên ý tưởng về mẫu tem nhãn của sản phẩm. Không những thế, khi bạn muốn bán một loại rượu cũng cần tìm hiểu về nó để có thể giới thiệu với khách hàng.

  • Phác thảo ý tưởng thiết kế tem nhãn rượu

Sau khi đã tìm hiểu được lượng thông tin hữu ích, bạn cần bắt tay vào bước phác thảo ý tưởng thiết kế tem nhãn rượu vang. Tem nhãn thường được thiết kế vừa đơn giản vừa sang trọng, chú trọng làm nổi bật logo thương hiệu. Không nen trang trí quá rườm rà làm rối mắt người nhìn. 

Khi mua rượu vang, điều người ta chú ý đầu tiên chính là thương hiệu, vì không ai muốn mua một loại rượu mà thương hiệu không rõ ràng cả. Thiết kế thương hiệu cần vừa rõ ràng vừa thu hút sự chú ý của khách hàng.

  • Thiết kế chữ in trên tem nhãn rượu

Chữ in trên tem nhãn rượu cũng là một trong những yếu tố tạo sự chú ý của khách hàng. Các chữ được sắp xếp với bố cục rõ ràng, được chỉnh sửa kích thước sao cho phù hợp với kích thước của tem nhãn. Thông thường các kiểu chữ trong tem nhãn thường được viết cách điệu, mang hơi hướng cổ điển.

Màu nền của tem nhãn cần hỗ trợ để làm nổi bật chữ viết trong tem nhãn, nên chọn các màu nhẹ nhàng không quá bắt mắt. Ngoài những kiểu chữ cách điệu thì cũng có nhiều mẫu thiết kế lựa chọn những kiểu chữ cơ bản, mang hơi hướng hiện đại.

Một số lưu ý khi thiết kế mẫu in tem nhãn rượu vang

Sau khi hoàn thành các bước như: tìm hiểu, phác thảo về tem nhãn rượu vang,…Bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để mẫu tem nhãn được in ra vừa đẹp vừa đáp ứng được yêu cầu thiết kế. 

+ Về kích thước tem nhãn rượu: Trên thị trường, có rất nhiều kích thước tem nhãn khác nhau với các hình như: hình chữ nhật, hình tròn, hình thoi,…đa dạng sẽ mẫu mã. Bạn cần chọn kích thước tem nhãn sao cho phù hợp với kích thước của chai đựng, đừng to quá cũng đừng nhỏ quá.

+ Về thiết kế màu sắc của tem nhãn rượu: Ngoài chữ viết ra thì màu sắc cũng quan trọng không kém trong thiết kế tem nhãn. Màu sắc cần hài hòa với chữ viết, thiết kế sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Cần thiết kế thể hiện rõ ưu điểm, mục đích mà các nhà kinh doanh muốn trên sản phẩm.

+ Về chất liệu giấy in: Tùy vào từng yêu cầu thiết kế mà có các loại giấy in phù hợp. Các mẫu thường được sử dụng như: giấy in decal, giấy in pvc,.. chú trọng nhiều vào độ bám dính của chất liệu. Tem nhãn rượu được dán chắc chắn trên sản phẩm sẽ gây thiện cảm nhiều hơn các mẫu tem nhãn dễ bong chóc.

+ Về công đoạn gia công sau khi in: Khi in được hoàn tất sản phẩm, bạn còn muốn nó trở lên nổi bật hơn thì không thể quên được bước gia công sau khi in. Để tem nhãn trông được sang trọng bạn nên sử dụng: cán mờ, cán bóng, hoặc phủ UV,…

Một sản phẩm có tem nhãn đẹp sẽ để lại ấn tượng trong lòng khách hàng, thúc đẩy việc mua hàng. Vì vậy, chú trọng trong việc in tem nhãn là một điều cần thiết. Mong rằng bài viết về các bước thiết kế mẫu in tem nhãn rượu vang sang trọng sẽ đem lại thêm các thông tin hữu ích cho bạn. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *